Tọa đàm “Cùng con tự tin vào lớp 1”


Sáng 03/01/2021, tại trường Tiểu học May - May Academy đã diễn ra buổi tọa đàm “Cùng con tự tin vào lớp 1” với sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỵ - nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học Archimedes, đồng tác giả sách Toán thuộc bộ sách Cùng học để phát triển năng lực. Chương trình còn có sự tham gia của đông đảo phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1.

Giai đoạn chuyển từ lứa tuổi mẫu giáo lớn sang lớp 1 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong đời sống của trẻ. Hầu hết cha mẹ có con trong độ tuổi này đều lo lắng vì con thay đổi môi trường học tập và thói quen sinh hoạt, trăn trở làm thế nào để con thích nghi tốt nhất, chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con. Mở đầu buổi hội thảo, Th.s Nguyễn Thị Mỵ đã chia sẻ những điểm nổi bật của 4 lĩnh vực thuộc bộ chuẩn phát triển của trẻ 5-6 tuổi, qua đó giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về tâm sinh lý các con trong giai đoạn này, cách chuẩn bị tâm lý và kĩ năng cần thiết cho con sẵn sàng bước vào lớp 1.

Dịp này, May Academy cũng chính thức giới thiệu chương trình giáo dục của Nhà trường áp dụng từ năm học 2021 - 2022. Theo đó, từ năm học mới, học sinh trường Tiểu học May sẽ được thụ hưởng chương trình học tập gồm:

- Chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT.

- Chương trình Tiếng Anh và một số môn học bằng Tiếng Anh.

- Chương trình phát triển kỹ năng, vận động thể thao và cảm xúc.

- Chương trình tin học, công nghệ (ICT).

- Các hoạt động bồi dưỡng năng khiếu, bổ trợ kiến thức, hoạt động sự kiện và chuỗi dự án.

Cũng trong buổi tọa đàm, đại diện Ban Giám hiệu đã công bố thông tin tuyển sinh chính thức năm học 2021 - 2022. Trong năm học mới, ngoài sự đầu tư phát triển về mặt chuyên môn hệ Chất lượng cao, nhà trường sẽ có thêm hệ Cambridge, mang đến cơ hội học tập mới cho học sinh và thêm sự lựa chọn cho phụ huynh đang quan tâm đến chương trình đào tạo của May Academy.

Sau phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Mỵ là phần giao lưu đặt câu hỏi trực tiếp của phụ huynh với Ban Giám hiệu. Các vấn đề cha mẹ quan tâm về chương trình đào tạo, định hướng phát triển của nhà trường, chính sách tài chính, học bổng… lần lượt được được giải đáp.

Kết thúc buổi tọa đàm, phụ huynh đã đi tham quan cơ sở vật chất của trường Tiểu học May. Tọa lạc trong khu đô thị với khuôn viên xanh mát, diện tích rộng 16.500 m2, cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ các phòng chức năng, sân thể thao và sân chơi rộng rãi cho trẻ, May Academy hứa hẹn là một ngôi trường học tập và rèn luyện lí tưởng cho học sinh cả về thể chất, tri thức và tinh thần, giúp các em khẳng định vị thế của bản thân và sẵn sàng hội nhập.

Do thời lượng chương trình có hạn, còn nhiều vấn đề cha mẹ quan tâm chưa được nêu ra tại buổi tọa đàm. Để giúp Quý cha mẹ học sinh giải quyết những vấn đề trên, trường Tiểu học May sẽ tổ chức buổi hội thảo số 2, diễn ra vào ngày 23/01/2021 kết hợp với buổi trải nghiệm “Cùng dê vàng khám phá May Academy”.

Link đăng ký hội thảo cho cha mẹ và trải nghiệm cho con tại ĐÂY.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tọa đàm ngày 03/01/2021:

Buổi tọa đàm với sự tham gia của đông đảo phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1

Phụ huynh tìm hiểu, nghiên cứu chương trình đào tạo và định hướng phát triển của nhà trường

Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỵ đại diện Ban giám hiệu chia sẻ thông tin về nhà trường, giải đáp những thắc mắc của phụ huynh

Phụ huynh được hướng dẫn sử dụng tài liệu do nhà trường cung cấp

Phụ huynh tham khảo bộ sách Cùng học để phát triển năng lực và một số sách Tiếng Anh, sản phẩm thủ công, mĩ thuật, STEM của học sinh trường Tiểu học May