Chuyến tham quan thú vị tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam


Ngày 10/11/2020, các bạn nhỏ khối 2 của trường Tiểu học May đã có một chuyến tham quan và học tập thú vị tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Đây là nơi lưu giữ trên 40.000 mẫu hiện vật bao gồm các mẫu hoá thạch của nhiều loài động, thực vật và các loài đặc hữu tại Việt Nam.

Ngay từ cổng vào bảo tàng, mô hình chú khủng long chúa rất lớn đã kích thích sự tò mò và thích thú của các "nhà khoa học nhí". Bên trong bảo tàng, các bạn nhỏ được chiêm ngưỡng Cây tiến hóa sinh giới; quan sát các mẫu động, thực vật; mẫu đất đá, hóa thạch cổ sinh và các khoáng vật từ lâu đời tại phòng Trưng bày. Những mẫu vật này đã giúp các em hình dung ra thế giới tự nhiên từ khi sự sống bắt đầu được hình thành trên Trái Đất cách đây gần 4 tỷ năm.

Không chỉ quan sát những mảnh hóa thạch, các bạn nhỏ còn được quan sát những mẫu hiện vật về động, thực vật quý hiếm trong sách đỏ, giúp các em nhận thức về việc bảo vệ các loài sinh vật đang gặp nguy hiểm.

Cuối buổi, các bạn nhỏ còn được xem phim 3D về các loài khủng long. Trên mỗi gương mặt nhỏ đều thể hiện sự hào hứng và trầm trồ khâm phục những nhà khoa học bởi họ có thể xây dựng hình ảnh của những chú khủng long sinh sống cách chúng ta hàng chục triệu năm. Thông qua bộ phim, các em biết được các tập tính săn mồi, môi trường sống của loài vật khổng lồ này.

Chia tay Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, ai cũng cảm thấy tiếc nuối, nhưng các bạn nhỏ đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Những chuyến đi như vậy tại May Academy không chỉ giúp các Mayers nhỏ tuổi được trau dồi kiến thức mà còn giúp rèn luyện tính kỷ luật, đoàn kết và xây dựng tác phong sinh hoạt trong cộng đồng, tập thể.

Hãy cùng May Academy nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến tham quan này nhé!

Các "nhà khoa học nhí" chụp ảnh kỉ niệm cùng mô hình khủng long khổng lồ tại cổng vào bảo tàng

Các bạn nhỏ xếp hàng, nghe hướng dẫn và nội quy tham quan bảo tàng

Học sinh hào hứng nghe cô hướng dẫn viên tại bảo tàng giới thiệu về các hiện vật

Các em được chiêm ngưỡng Cây tiến hóa sinh giới

Các em được tìm hiểu về nguồn gốc loài người

Các bạn học sinh ghi lại nhật ký để viết bài thu hoạch sau buổi tham quan

Các em được xem phim 3D về các loài khủng long