Tổng quan về May Academy


Tiểu học & THCS May Academy thuộc hệ thống giáo dục May Academy với các cấp học trải dài từ mầm non đến lớp 12. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1998 với tên gọi THPT Phương Nam, đến nay, nhà trường đã trải qua 25 năm vận hành và phát triển, đạt nhiều thành tựu đáng tự hào.


Từ năm 2019, May Academy chính thức đưa vào vận hành bậc Mầm non cùng bậc Tiểu học & THCS. Với truyền thống và nền tảng sẵn có, Tiểu học & THCS May Academy tự hào với việc quy tụ đội ngũ lãnh đạo, quản lý có kinh nghiệm từ các trường tư thục hàng đầu của thủ đô Hà Nội. Nhà trường đã và đang đầu tư mạnh về nguồn lực nhằm xây dựng, phát triển hệ giá trị cốt lõi, tối ưu hóa chương trình học, hướng tới một môi trường nhân văn, hiện đại, cập nhật các đổi mới trong chương trình và phương pháp giáo dục. Trong đó, ưu tiên phát triển theo nhu cầu, khả năng của từng cá nhân học sinh, khuyến khích tính tự lập, sáng tạo, cởi mở, dám nghĩ khác và làm khác. 

Tầm nhìn & Sứ mệnh

May Academy xây dựng một chương trình giáo dục kết hợp hài hoà giữa chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam; chương trình Tiếng Anh chất lượng cao và chương trình Song ngữ Cambridge.
• May Academy chú trọng đổi mới và tiếp cận các phương pháp dạy học hiện đại, giúp học sinh yêu thích môn học; phát huy tối đa năng lực cá nhân học sinh; tìm kiếm và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và thể thao.
• May Academy định hình ở học sinh năng lực và thói quen tự học, tự hoàn thiện bản thân, rèn luyện sức khỏe, đạt được sự mạnh mẽ cả về tinh thần và thể chất.
• May Academy đào tạo học sinh trở thành những công dân có tri thức, tự chủ; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
• May Academy kết nối học sinh, nhà trường, cha mẹ, các đối tác cùng nhau lan toả các giá trị sống nhân ái.

 

Giá trị cốt lõi

Tiểu học & THCS May Academy được xây dựng nhằm mang đến những giá trị cốt lõi cho người học.
Lấy học sinh làm trung tâm, triết lý giáo dục ở May Academy thể hiện qua sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu đào tạo và nhiệm vụ của Nhà trường. Đó là đào tạo ra những công dân:
- Đủ sẵn sàng để học các bậc cao hơn hoặc lập nghiệp.
- Đủ kỹ năng hoàn thành những mục tiêu cá nhân và nhu cầu của xã hội.
- Có khả năng cạnh tranh toàn cầu.
- Sống có trách nhiệm, khỏe mạnh và thành công.

 

Vì sao cha mẹ học sinh lựa chọn May Academy?

Trong suốt những năm qua, Quý Cha mẹ học sinh đã tin tưởng lựa chọn May Academy để đồng hành cùng con vì những lí do sau:

1. Đường hướng chiến lược rõ ràng, tập thể giáo viên tận tâm;

2. Không áp đặt; tôn trọng sự khác biệt; tin vào sự tiến bộ của trẻ;

3. Đánh giá toàn diện, tin tưởng mỗi học sinh đều có điểm mạnh riêng;

4. Nhận nhiệm vụ hỗ trợ, phát hiện, nuôi dưỡng, phát triển thế mạnh của từng cá nhân

5. Tạo dựng môi trường mang lại niềm vui trong học tập, đề cao năng lực và sở trường cá nhân, cá nhân được tự do thảo luận và công khai theo đuổi đam mê;

6. Luôn chia sẻ, đồng hành với các bậc cha mẹ trong hành trình tìm kiếm những giá trị phù hợp cho học sinh;

7. Đào tạo kiến thức, kĩ năng, ngoại ngữ và nhân cách;

8. Cam kết hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đổi mới giáo dục trong nước cũng như quốc tế.

9. Cam kết đồng hành hướng học sinh hoàn thiện các giá trị sống, đề cao lòng nhân ái, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Xây dựng vốn tri thức chắc chắn, giúp học sinh tự tin, giàu khát vọng, mạnh mẽ cả về vật chất và tinh thần.