Giáo dục thông qua những giờ học trải nghiệm cùng thiên nhiên


Giáo dục trẻ thông qua những giờ học trải nghiệm cùng thiên nhiên là một trong những phương pháp học thú vị tại May Academy nhằm khuyến khích trẻ học tập tích cực, hiệu quả và giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội.

Giáo dục thông qua những giờ học trải nghiệm khuyến khích trẻ học tập tích cực

Tiểu học là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Một trong những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất là thu hút trẻ vào những trò chơi đơn giản để trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng giúp trẻ xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Mọi đứa trẻ đều thích được vui chơi. Khi chơi, trẻ hoàn toàn thư giãn. Trong trạng thái hoàn toàn thư giãn và thả lỏng, não bộ của trẻ giống như miếng bọt biển, dễ dàng hấp thụ kiến thức hơn. Phương pháp học tập thông qua những hoạt động trải nghiệm sẽ mang đến cho trẻ cảm giác thú vị và thoải mái, điều này giúp não bộ tiết ra hormone adrenaline tạo hứng thú hơn trong học tập. Với những tiết học trải nghiệm cùng thiên nhiên tại May Academy, việc học Tiếng Anh của trẻ không còn khô khan, nhàm chán mà trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Giáo dục thông qua những giờ học trải nghiệm cùng thiên nhiên giúp trẻ sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng

Tại May Academy, các thầy cô tin rằng trẻ em có “hàng trăm ngôn ngữ khác nhau để thể hiện mình”. Điều quan trọng là tạo ra những môi trường, hoàn cảnh phù hợp để trẻ có cơ hội thể hiện bản thân qua ngôn ngữ của mình, giúp trẻ hình thành và phát triển những khả năng tiềm ẩn.

“Gần gũi với thiên nhiên” là một trong những phương pháp dạy và học có tác dụng tuyệt vời cho thể chất và tâm hồn của trẻ, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng của mình. Khi có được sự gắn kết với môi trường xung quanh, trẻ sẽ cảm thấy gắn bó, gần gũi và dễ dàng học được những kiến thức mới từ môi trường ấy.

Học tập thông qua những giờ học trải nghiệm cùng thiên nhiên giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội

Kỹ năng xã hội đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp trẻ nắm bắt được nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần cho trẻ. Kỹ năng xã hội không phải là thứ trẻ tự nhiên sinh ra đã có mà cần được rèn luyện trong suốt quá trình trẻ lớn lên. Vì vậy, giáo dục trong nhà trường giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường để trẻ rèn luyện, thể hiện mình.

Thông qua các hoạt động trò chơi cùng thiên nhẻ, trẻ dần hình thành các kỹ năng xã hội

Trong các tiết học trải nghiệm cùng thiên nhiên, trẻ được hướng dẫn cách làm việc nhóm, cách giao tiếp và kết bạn, xử lí những xung đột với bạn bè, học được cách tôn trọng và chia sẻ,... Nhờ đó, song song với quá trình học kiến thức, trẻ cũng dần hình thành những kỹ năng cá nhân một cách tự nhiên.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc vui tươi, những nụ cười hớn hở và những đôi bàn tay xinh xắn của các tân Mayers trong một buổi học tiếng Anh thông qua các hoạt động trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên tại CLB Tiền tiểu học Bright Mayers dưới đây: