Tiếng Anh hội nhập tại May Academy

Chương trình tiếng Anh May Academy được xây dựng theo chuẩn đầu ra Quốc tế nhằm cung cấp cho học sinh một nền tảng Anh ngữ toàn diện. Thời lượng học Tiếng Anh là 15 tiết/tuần với những ưu điểm vượt trội về chương trình.

Với mục tiêu giúp Mayers vừa hội nhập toàn cầu vừa giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, tại May Academy, bộ môn tiếng Anh được xác định là một trong 3 môn học trọng tâm. Chương trình tiếng Anh được xây dựng bài bản, đảm bảo tính học thuật cũng như rèn tối đa năng lực ngôn ngữ cho học sinh ở cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhà trường định hướng học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai đồng thời tiếp cận căn bản với các thuật ngữ Toán và Khoa học, khám phá các chủ đề của thế giới tự nhiên qua các tiết học tiếng Anh.

Chương trình được kết hợp hài hoà giữa Tiếng Anh ngôn ngữ, Math và Science. Tại đây, Mayers được dẫn dắt bởi 100% thầy cô giáo có năng lực sư phạm tốt và các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm với thời lượng 15 tiết/ tuần, trong đó 40% tiết học với giáo viên bản ngữ. Mayers được làm quen và luyện phát âm (phonics) chuẩn ngay từ lớp 1 với giáo viên bản ngữ.

Tiết học Tiếng Anh của học sinh lớp 1 với giáo viên bản xứ tại May Academy

Song song với việc triển khai các phần mềm tương tác giúp học sinh tương tác với thầy cô thường xuyên, nhà trường xây dựng hệ thống bài tập trực tuyến được thiết kế riêng, đồng bộ với tài liệu phong phú, đa dạng từ bộ giáo trình Bright Ideas và Oxford Phonic World, Oxford International Primary Math, Oxford International Primary Science của nhà xuất bản Oxford Press, giáo trình Big English do Pearson Longman xuất bản và tích hợp với các dạng bài luyện thi theo bộ giáo trình Cambridge Maths của nhà xuất bản Cambridge, qua đó giúp học sinh làm quen, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các kì thi quốc tế.

Với phương pháp học ngôn ngữ thông qua các chủ đề hoặc dự án, các Mayers sẽ tiếp cận các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, mỹ thuật, lịch sử, tự nhiên, văn hóa và xã hội,… trong các giờ học kết hợp trải nghiệm thực trong thế giới tự nhiên.

Tại May Academy, Tiếng Anh còn được chuyển tải thông qua các hoạt động tăng cường Văn hóa đọc. Mayers được khuyến khích đọc truyện, sách, tư liệu tiếng Anh tại thư viện, trên các ứng dụng như Raz-kids của nhà xuất bản Reading A-Z. Hầu hết các dự án Maypro đều có các hoạt động trải nghiệm như về trang trại, thăm quan bảo tàng, tham gia cùng các hoạt động cộng đồng như làm quen và bảo vệ môi trường sống xung quanh ...

Học sinh học Tiếng Anh tại phòng máy tính để luyện kĩ năng nghe và đọc

Với quan điểm lấy học sinh làm Trung tâm, chương trình Tiếng Anh được xây dựng trên nền tảng khuyến khích Mayers thể hiện bản thân với mục tiêu đầu ra tại bậc tiểu học: “100% học sinh đạt đủ ba cấp độ Starters, Movers, Flyers theo hệ chuẩn Cambridge”. Kết thúc năm năm học tại trường Tiểu học May, học sinh sẽ được tham gia dự thi lấy đủ chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge YLE (Young Learners English), tương đương với cấp độ A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR) được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, nhà trường sẽ triển khai dự án “English a Day for Mayers – Ngày tiếng Anh cho các Mayers”. Hoạt động được thiết kế nhằm rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh tăng cường khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, phát triển các kỹ năng sống thiết yếu để chuẩn bị cho tương lai ngay từ trong trường học và tạo ra một sân chơi bổ ích để học sinh có thêm hứng thú với môn tiếng Anh. Chương trình khuyến khích học sinh sử dụng và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, thúc đẩy khả năng tư duy phản biện, sáng tạo và khuyến khích học sinh chủ động giao tiếp, phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Trong ngày “English a Day for Mayers”, học sinh được tham gia nhiều hoạt động thú vị như chuẩn bị đồ thủ công, đồ ăn, đồ chơi tới trao đổi và “mua bán”, tham gia các trò chơi đoán chữ, trò chơi vận động, xem phim theo chủ đề, đóng kịch, hát, thuyết trình, viết truyện, kể chuyện, dẫn chương trình… hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với phương châm: “Dạy học truyền cảm hứng, khuyến khích, tạo động lực và lan tỏa yêu thương”, Nhà trường coi trọng mối quan hệ tương tác hai chiều giữa Gia đình và Nhà trường, làm cầu nối giữa gia đình và học sinh. Các kết quả học tập của Mayers cũng sẽ được trao đổi thường xuyên gia đình cùng đồng hành vun đắp và xây dựng cộng đồng học sinh Tiểu học May “Trí tuệ - Mạnh mẽ - Trách nhiệm – Nhân ái – Hội nhập”.