Quán quân Spelling Bee 2021: Hạt tiêu Nguyễn Tuệ Minh – Câu chuyện Bright Mayer số 1


Ngày 08/03/2021, vòng chung kết của cuộc thi Spelling Bee 2021 tại May Academy đã diễn ra đầy hào hứng và kịch tính. Quán quân của cuộc thi đã gọi tên cô bé Hạt tiêu Nguyễn Tuệ Minh, lớp 1A2.

Vòng chung kết của cuộc thi Spelling Bee 2021 đã đọng lại trong lòng thầy cô, cha mẹ các Mayers những cảm xúc hạnh phúc và tự hào bởi tinh thần thi đua tích cực của từng Mayers nhí. Với các thầy cô, tất cả các học sinh Mayers đều là người thắng cuộc. Và trong số những Mayers thắng cuộc đó, Nguyễn Tuệ Minh là gương mặt nổi bật. Bởi có vóc dáng nhỏ xinh nên các bạn trong lớp đã trìu mến đặt cho cô bé Quán quân Spelling Bee 2021 một cái tên rất đặc biệt là “Cô bé Hạt tiêu”.

Cô bé Nguyễn Tuệ Minh đã xuất sắc trở thành chủ nhân của chiếc cúp vàng tại cuộc thi Spelling Bee 2021

Tuệ Minh có nước da bánh mật, đôi mắt đen láy, toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện. Cô bé có tính cách dịu dàng, tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của các bạn trong lớp.

Khi biết “Quán quân Hạt tiêu” đã giành chiến thắng vang dội, người hạnh phúc nhất phải kể đến đầu tiên là cô chủ nhiệm lớp 1A2. Cô Quế Anh như vỡ òa khi BGK cuộc thi xướng tên con trên bục thi đấu. Ngay lập tức, toàn thể các thành viên nhí 1A2 đã tung hoa và Tuệ Minh đã được tỏa sáng trong lòng thầy cô và các bạn cùng lớp.

Tuệ Minh trong vòng tay hân hoan chúc mừng của bạn bè lớp 1A2

Bố mẹ Tuệ Minh là những người làm việc bận rộn nhưng hết sức khoa học. Mẹ Tuệ Minh hiện đang công tác tại ngân hàng và bố làm kĩ sư. Bố mẹ luôn dành mọi quan tâm tới con gái và đã sớm cho con có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc.

Cô bé Hạt tiêu rất thích đọc sách, đặc biệt là sách khám phá thế giới và sách truyện tiếng Anh. Khi được các bạn hỏi về sở thích của mình, cô bé chia sẻ rằng mình rất thích chơi lego, đọc sách truyện, thích học tiếng Anh. Môn học yêu thích nhất của Tuệ Minh là Tiếng Anh vì học tiếng Anh rất vui. Khi ở nhà, Hạt tiêu thường hay học tiếng Anh với mẹ, khi mẹ bận thì Tuệ Minh tự học.

Tuệ Minh luôn tích cực và tự giác học tập khi ở nhà

Say mê sách là vậy nhưng không vì thế mà Tuệ Minh ít tham gia các hoạt động của lớp. Bất kể hoạt động nào của lớp 1A2, Tuệ Minh cũng tham gia đầy đủ nhiệt tình. Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Tuệ Minh còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Cô bé học đều tất cả các môn. Giờ học nào Tuệ Minh cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Cô bé luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu, Tuệ Minh chủ động hỏi lại thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó.

Học giỏi như vậy nhưng Tuệ Minh rất khiêm nhường, chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Cô bé luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp các bạn khi các bạn cần giúp đỡ. Tuệ Minh rất đa tài, cô bé vẽ tranh rất đẹp. Chia sẻ về ước mơ của mình, cô bé Hạt tiêu nói: “Con mong ước sau này được làm ca sĩ.”

Trước khi tham gia Spelling Bee, Tuệ Minh ngày nào cũng tự tập đánh vần các từ, nhìn tranh để đánh vần. Sau chiến thắng rực rỡ của Tuệ Minh, cô giáo dạy tiếng Anh của Tuệ Minh đã rất vui vẻ chia sẻ với phóng viên nhí của May: “Thật tự hào biết bao khi tôi được dạy một học sinh tuyệt vời đến vậy. Tuệ Minh đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng con sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.”

Bé Hạt tiêu Nguyễn Tuệ Minh là niềm tự hào của các thầy cô

Quả thực, “Quán quân Hạt tiêu” Tuệ Minh xứng đáng là một Mayer tiêu biểu của May Academy: Ở trường, biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, là những người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp bố mẹ việc nhà.

Hi vọng rằng từ câu chuyện rất đời thực của một Mayer, các Mayers sẽ tiếp tục phát huy khả năng cá nhân của mình và tham khảo phương pháp yêu thích của Quán quân Hạt tiêu Tuệ Minh. Chúc các Mayers luôn hạnh phúc, vui vẻ, khỏe mạnh và học tập hiệu quả tại May Academy.