Lễ bế giảng online đầy cảm xúc tại May Academy


Tối 02/08, trường Tiểu học May đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến. Buổi lễ đã đọng lại những cảm xúc trọn vẹn, những kỉ niệm sâu sắc trong lòng thầy cô, học trò và các bậc cha mẹ học sinh.

Trước diễn biết khó lường của dịch bệnh Covid-19, cô và trò trường Tiểu học May đã kết thúc năm học 2020-2021 theo một cách đặc biệt chưa từng có từ trước đến nay với lễ bế giảng online. Trong năm học vừa qua, thầy cô và các con đã nỗ lực hết mình để hoàn thành những bài học online trong bối cảnh cả nước cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, với sự đồng hành sát sao của Ban Giám hiệu và các bậc cha mẹ học sinh, con đò tri thức của thầy và trò trường tiểu học May với biết bao cảm xúc lo lắng, hồi hộp cuối cùng đã cập bến thành công.

Các con học sinh đã có một lễ bế giảng online đong đầy cảm xúc

Tại buổi lễ bế giảng năm nay, tuy không được gặp nhau tại sân trường rực rỡ cờ hoa, nhưng khi ngồi trước màn hình máy tính, nhìn lá cờ tổ quốc tung bay trong tiếng nhạc quốc ca rộn ràng, có lẽ hàng trăm trái tim của cô và trò trường May Academy đều không hỏi bồi hồi, xúc động. Mở đầu buổi lễ, những lời nhắn nhủ từ cô Nguyễn Thị Mỵ - Hiệu trưởng nhà trường - đến các con học sinh sẽ là hành trang để các con vững bước trong năm học tiếp theo: “Những khó khăn, thử thách của một năm học khác thường sẽ giúp các con trưởng thành hơn. Cuộc sống luôn vận động không ngừng, hoàn cảnh có thể thay đổi bất ngờ buộc chúng ta phải thay đổi để thích nghi. Trong những ngày này, các con cũng nhận ra ý nghĩa của tình bạn, tình thầy trò… Điều cô muốn ngợi khen các con là sự nỗ lực hết mình trong những tiết học online, là sự thích nghi, là nghỉ dịch ở nhà nhưng các con vẫn tham gia các hoạt động vẽ tranh, các dự án trồng cây, gieo mầm để các con hiểu rằng bình tĩnh, lạc quan, gắn bó với gia đình, thầy cô và bè bạn ắt mọi khó khăn sẽ vượt qua”.

Cô Nguyễn Thị Mỵ - Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu khai mạc buổi lễ bế giảng

Sau lời phát biểu của cô hiệu trưởng, thầy cô và các con cùng những người thân yêu của mình đã có những giây phút lắng đọng khi nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái trường May Academy trong suốt năm học vừa qua. Những gương mặt học sinh xuất sắc, tiêu biểu nhất đã được vinh danh, đó chính là lời động viên các con hãy tiếp tục cố gắng trong chặng đường phía trước. Các con chính là niềm tự hào của các thầy cô, các bạn và gia đình.

Tại buổi lễ bế giảng này, một lần nữa các con được gặp lại những gương mặt thân quen, chính là những thầy cô đã gắn bó với các con trong năm học vừa qua. Mỗi cô giáo xuất hiện với một phong cách, một lời nhắn nhủ và thông điệp khác nhau gửi đến các con học sinh, nhưng chứa đựng trong đó đều là sự yêu thương, tin tưởng và tự hào mà các cô dành cho những cô cậu học trò nhỏ đáng yêu của mình.

Cô Phạm Thị Khánh Hòa – GV Tiếng Anh – gửi lời chúc tới các con học sinh

Kết thúc buổi lễ, chị Đặng Thị Quyên - đại diện Ban phụ huynh nhà trường - đã gửi tới đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trường tiểu học May lời chúc, lời tri ân sâu sắc đã luôn đồng hành cùng các con và gia đình trong năm học vừa qua.

Buổi lễ bế giảng diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa trọn vẹn. Không có những cái ôm tạm biệt như mọi năm, nhưng chắc chắn sau buổi lễ này, các thầy cô, các con học sinh và các cha mẹ trường tiểu học May đã kịp lưu lại cho mình những cảm xúc lắng đọng. Đây sẽ là hành trang cho các con tự tin bước vào năm học tiếp theo, dù còn nhiều thử thách nhưng cũng sẽ đầy vinh quang.