Cùng Dê vàng trải nghiệm Mỹ thuật sáng tạo tại May Academy

Ngày 23/01/2021, Chương trình “Cùng Dê vàng khám phá May Academy” đã thu hút gần 100 bé đến từ các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội tham gia. Các nghệ sĩ nhí đã có những trải nghiệm thú vị qua tiết Mỹ thuật sáng tạo với các chất liệu từ sáp màu và đất nặn.

Chương trình trải nghiệm “Cùng Dê vàng khám phá May Academy” là hoạt động do trường Tiểu học May tổ chức dành cho các bé sinh năm 2015. Đây là sự kiện nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh của nhà trường. Các bé Dê vàng đã có một ngày trải nghiệm làm học sinh lớp 1 ấn tượng tại May Academy. Tại đây, các con được khám phá những ô cửa đầy sắc màu của Tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoài trời và khám phá sự thú vị của những con số.

Đặc biệt, các bé đã có cơ hội tập làm “nghệ sĩ nhí” khi tham gia tiết Mỹ thuật sáng tạo với các chất liệu từ sáp màu và đất nặn. Thông qua hoạt động Tạo hình tự do, bằng phương pháp gợi mở trực quan và luyện tập thực hành, các con đã sáng tác những tác phẩm theo yêu cầu đề ra của môn học, biết sắp xếp hình ảnh, phối màu để hoàn thiện tác phẩm theo ý thích riêng. Qua các tác phẩm do chính mình tạo ra, các con đã hào hứng chia sẻ cảm nhận về màu sắc, ý tưởng với cô và các bạn.

Dưới đây là một số hoạt động thú vị của các bé trong tiết học Mỹ thuật vừa qua:

Cô giáo giới thiệu và hướng dẫn các con vẽ tranh về chủ đề con Trâu để chào đón

năm mới Tân Sửu

Sản phẩm của bé sau tiết học

Một bạn Dê vàng khoe sản phẩm ảnh vẽ chân dung sau tiết học

Cô  giáo hướng dẫn các con tạo hình với đất nặn

Các bé sáng tạo bức tranh bằng đất nặn theo ý tưởng của mình

Sản phẩm với đất nặn của những “nghệ sỹ nhí”