TỔNG QUAN VỀ HỆ SONG NGỮ CAMBRIDGE UK TẠI MAY ACADEMY


Nằm trong khuôn viên rộng hơn 16.500 m2 với không gian xanh và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều sân thể thao tiêu chuẩn, trường Tiểu học May - Hệ Song ngữ với môi trường học đường cởi mở, năng động, hội nhập, sáng tạo sẽ mang đến tư duy học tập đổi mới và cơ hội đạt được Song bằng: Việt Nam & Quốc tế.

Hình thành vào năm 1858 tại trường đại học Cambridge, Anh Quốc, chương trình Cambridge đã có lịch sử lâu đời hơn 160 năm và đang ngày càng tiếp tục mở rộng & phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia (Hơn 10.000 trường tại hơn 160 quốc gia trên 4 châu lục). Tại Việt Nam, chương trình Cambridge đang trở thành một xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn là hành trình giáo dục tri thức, nhận thức cho con mình bởi tính toàn diện, đa dạng và cởi mở của chương trình.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE UK

Chương trình học quốc tế, không chỉ hướng tới các nội dung học thuật tiên tiến mà còn mang đến phương thức tiếp cận kiến thức đổi mới, hiện đại.

Chương trình có thể được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với văn hóa và nền tảng giáo dục của học sinh.

Chương trình có thể kết hợp hài hòa với chương trình giáo dục tại nước sở tại.

Chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn thế giới tại nhiều nền giáo dục danh tiếng (Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint – Sau lớp 5, chứng chỉ Lower Secondary Checkpoint – Sau lớp 8, chứng chỉ IGCSE – Sau lớp 10, chứng chỉ A-level – Sau lớp 12). Hiện nay, mọi trường tại Anh, 600 trường đại học tại Mỹ (bao gồm các trường thuộc khối Ivy League), các trường đại học tại các nước tiên tiến như Úc, Canada, Singapore, Nam Phi, Đức, Hà Lan, … và Việt Nam (ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Quốc gia, …) đều chấp nhận chứng chỉ Cambridge như một phương thức xét tuyển đầu vào.

Tính đồng nhất: Học sinh có thể thuận lợi chuyển tiếp học tập tại các trường trong cùng hệ thống Cambridge.

CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE TẠI MAY ACADEMY

Chương trình tích hợp có nghiên cứu - Cân bằng giữa Chương trình Việt Nam theo chuẩn BG&ĐT và Chương trình quốc tế Cambridge (Tiếng Anh, Toán, Khoa Học, Tin học, ...), kết hợp bổ sung và thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật-thể chất-kỹ năng-ngoại khóa.

Chương trình được thiết kế tối ưu thời lượng tiếp xúc, sử dụng và tư duy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Tổng thời lượng tiết học: 20 tiết/ tuần, học với 100% giáo viên nước ngoài.

Các sự kiện, dự án học thuật nổi trội, đa dạng: Các chủ điểm xoay quanh các vấn đề thiết thực gắn liền với đời sống và xã hội. Học sinh có thể thích nghi, đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của thời đại, sẵn sàng hành trang để trở thành công dân toàn cầu.

"Mentor coaching approach": Hệ thống đặc biệt giúp các thầy cô đồng hành và thấu hiểu học sinh về các thế mạnh, các điểm cần cải thiện cũng như tâm lý và tính cách của từng con.

Chú trọng phát triển thể lực: Hình thành thói quen vận động thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Phát triển kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm thông qua các hoạt động thể thao.

MỤC TIÊU & ĐỊNH HƯỚNG

Tư duy ứng dụng - Mỗi học sinh ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết những tình huống, thử thách mới chứ không đơn thuần chỉ học thuộc kiến thức, làm bài kiểm tra.

Hình thành thái độ học tập đúng đắn, tư duy đa chiều - Rèn luyện các thói quen học tập đóng góp vai trò quan trọng đối với quá trình nhận thức và sự tiến bộ của mỗi học sinh. Chương trình Cambridge tại May tạo dựng môi trường cởi mở và khuyến khích học sinh hình thành thái độ chủ động HỎI, KHÁM PHÁ & TÍCH LŨY KINH NGHIỆM.

Chủ động là chìa khóa - Tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm được đề cao. Qua đó, học sinh ngày càng trở nên tự tin, tự khẳng định các thế mạnh của bản thân, thể hiện sự sáng tạo không ngừng và biết tôn trọng các ý kiến khác nhau của mọi người xung quanh.

Khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn của học sinh, giúp các em phát huy và tự tin hơn vào khả năng của mình, ủng hộ và đồng hành để các em trở thành những con người tốt nhất theo khả năng của từng em.

CHƯƠNG TRÌNH VIỆT NAM CHUẨN KHUNG CỦA BỘ GD&ĐT

Chương trình giáo dục xây dựng môi trường nhân văn, hiện đại, nhằm đảm bảo học sinh được phát triển năng lực, phẩm chất toàn diện.

HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CÁC NĂNG LỰC CỐT LÕI

Những năng lực chung được hình thành, phát triển: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Những năng lực đặc thù được hình thành, phát triển: năng lực ngôn ngữ, năng lực tính toán, năng lực khoa học, năng lực công nghệ, năng lực thẩm mĩ, năng lực thể chất.

Phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu của học sinh.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường hoạt động cá nhân và hợp tác, kết hợp đánh giá quá trình và tổng kết.

Dạy học phân hóa: Định hướng phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, nhằm phát triển tối đa tiềm năng vốn có của mỗi học sinh dựa vào đặc điểm tâm - sinh lí, khả năng, nhu cầu, sự hứng thú và định hướng nghề nghiệp khác nhau của học sinh.

Dạy học tích hợp: Định hướng giúp học sinh phát triển khả năng huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng, ... thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống, được thực hiện ngay trong quá trình lĩnh hội tri thức và rèn luyện kĩ năng.

Dạy học theo dự án: GV/ HS quyết định chủ đề - HS xây dựng kế hoạch - HS thực hiện kế hoạch theo nhóm hoặc cá nhân - HS thu thập sản phẩm, công bố & giới thiệu - Đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm.

Học tập theo vấn đề (PrBL), học tập theo dự án (PjBL) với học tập truy vấn (IBL) làm cốt lõi.

Một số kỹ thuật dạy học tích cực: 5W1H, KWL, Mindmap, Brainstorming...

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Các hoạt động ngoại khóa - Rèn kĩ năng cho học sinh; tăng vốn hiểu biết thực tế và chủ động xử lí tình huống thông qua: Các sự kiện, kỉ niệm các ngày lễ lớn; Sinh hoạt tập thể, tham quan dã ngoại; Các hoạt động xã hội, các chương trình giáo dục kĩ năng.

Phát triển kỹ năng sống: Hình thành ở học sinh thái độ sống tích cực, phát triển nhân cách và những giá trị đạo đức tốt đẹp; đồng thời xây dựng kĩ năng làm chủ bản thân, hòa nhập với cộng đồng thông qua 12 giá trị sống mà UNESCO đã khuyến cáo (Hòa bình, tôn trọng, yêu thương, khoan dung, trung thực, khiêm tốn, hợp tác, hạnh phúc, trách nhiệm, giản dị, tự do, đoàn kết).

Thông tin liên hệ:

Email: cambridge@may.du.vn

Hotline: 0343.277.288

Facebook: Hệ Song ngữ Cambridge UK – May Academy