CLB TIỀN TIỂU HỌC BRIGHT MAYERS 2022


A. THÔNG TIN TUYỂN SINH CHUNG

I. GIỚI THIỆU CHUNG
Tiền tiểu học là giai đoạn bé 5 tuổi và từ 3 đến 6 tháng trước khi chính thức vào học lớp một. Làm thế nào để bé sớm thích nghi, làm quen với những hoạt động ở môi trường tiểu học, làm thế nào để bé được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng, tư duy để không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp một? Đó là những câu hỏi mà các bậc cha mẹ và nhà trường đều trăn trở. CLB Tiền Tiểu học “Bright Mayers 2022” được hình thành nhằm bước đầu cung cấp cho bé một số kĩ năng cơ bản, giúp bé làm quen với môi trường tiểu học và có tâm lý tự tin khi bước vào lớp một.

II. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH
- Đối tượng tham gia: Trẻ sinh năm 2016

* Đợt 1:
- Thời gian: 10 tuần, dự kiến 10 buổi học online vào buổi tối (2 buổi/tuần vào thứ Ba và thứ Sáu) + 5 buổi học trực tiếp tại trường vào thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 11/01/2022. Trong trường hợp dịch Covid vẫn có diễn biến phức tạp thì lịch học online được duy trì thay cho lịch học offline cho tới khi các cơ quan chủ quản cho phép HS tới trường.
- Địa điểm: Trường Tiểu học May - Lô 18, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
- Lệ phí: 3.000.000VNĐ
- Thời gian đăng ký: Bắt đầu từ ngày 08/12/2021 
- Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng trường Tiểu học May hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

*Đợt 2: Khai giảng vào tuần 2 tháng 3/2022. Nội dung và hình thức học giống như đợt 1.


III. MỤC TIÊU
- Hình thành các năng lực nền tảng trên cơ sở Bộ chuẩn cho trẻ 5-6 tuổi. Nội dung chương trình được tích hợp nhằm giúp trẻ thích ứng với các yêu cầu chuẩn bị vào lớp 1 của các trường tiểu học chất lượng cao.
- Tạo môi trường Tiếng Anh 100% với Giáo viên nước ngoài nhằm hình thành ở trẻ khả năng phát âm chuẩn xác.
Giúp trẻ làm quen với các hoạt động học tập và sinh hoạt ở trường Tiểu học.
- Rèn luyện và phát triển một số năng lực cá nhân cho trẻ: Toán học và tư duy, ngôn ngữ, thể thao, kỹ năng làm việc nhóm.
- Tạo môi trường và cơ hội để trẻ tự tin và bộc lộ năng lực của bản thân.
- Phát hiện các năng lực nổi trội ở trẻ để có kế hoạch bồi dưỡng ở các giai đoạn tiếp theo.
IV. NỘI DUNG
1. Trang bị kỹ năng sống cho bé:
Rèn cho bé kỹ năng tự phục vụ bản thân như: tự vệ sinh cá nhân, đi vệ sinh đúng nơi quy định. Các kỹ năng về học tập, để đồ đúng nơi quy định, mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tôn trọng và hợp tác với bạn bè, nhận biết cảm xúc của người khác, kỹ năng giao tiếp.
2. Phát triển các năng lực Toán học và tư duy:
Cung cấp một số kiến thức nền tảng cho trẻ như hiểu biết về chữ số và một số phép biến đổi đơn giản, cách tạo tập hợp, mối quan hệ số lượng giữa các nhóm đồ vật, định hướng trong không gian, biểu tượng về hình dạng và kích thước, mối quan hệ giữa các vật… Từ đó, phát triển kĩ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, cảm nhận không gian, suy luận, tưởng tượng và diễn đạt cho trẻ.
3. Phát triển các kĩ năng và năng lực ngôn ngữ Tiếng Việt - Tiếng Anh:
- 100% thời lượng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm chuẩn hoá khả năng phát âm.
- Bước đầu tiếp xúc với những kiến thức đa dạng bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Giúp học sinh 5 tuổi làm quen và tự tin hơn với môi trường ngôn ngữ mới thông qua các hình ảnh, hình khối, từ vựng, các bài hát, các hoạt động trò chơi. Khuyến khích học sinh sáng tạo, mạnh dạn thể hiện, phát triển 03 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC trong môi trường tiếng Anh.
- Khuyến khích học sinh làm dự án cá nhân thông qua các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình và cuộc sống xung quanh.
- Phát triển vốn từ, khả năng trình bày mạch lạc, khả năng tự tin nói trước đám đông. Bước đầu rèn kĩ năng viết nét, con chữ,.. ở môn Tiếng Việt.
4. Phát triển các kĩ năng vận động, thể thao:
- Trẻ được tham gia các hoạt động vận động thông qua các trò chơi, các hoạt động thể thao ngoài trời; làm quen, thử sức và khám phá khả năng qua môn bóng rổ cũng như các hoạt động vận động khác nhằm tăng cường và phát triển thể chất.
5. Nghệ thuật 
- Âm nhạc: làm quen với âm nhạc và các đạo cụ thông qua những bài hát, trò chơi, xây dựng hoạt cảnh.
- Mỹ thuật: trải nghiệm làm đồ handmade, tạo hình đất nặn, sáng tạo đồ chơi từ vật liệu tái chế, thử làm nhà thiết kế nhí.

B. THÔNG TIN KHÓA TIỀN TIỂU HỌC DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON MAY

1. Đối tượng: Dành riêng cho học sinh 2016 Mầm Non May

2. Mục tiêu:

- Hình thành các năng lực nền tảng trên cơ sở Bộ chuẩn cho trẻ 5-6 tuổi. Nội dung chương trình được tích hợp nhằm giúp trẻ thích ứng với các yêu cầu chuẩn bị vào lớp 1 của các trường tiểu học chất lượng cao;

- Tạo môi trường Tiếng Anh 100% với Giáo viên nước ngoài nhằm hình thành ở trẻ khả năng phát âm chuẩn xác;

- Giúp trẻ làm quen với các hoạt động học tập và sinh hoạt ở trường Tiểu học;

- Rèn luyện và phát triển một số năng lực cá nhân cho trẻ: Toán học và tư duy, ngôn ngữ, thể thao, kỹ năng làm việc nhóm;

- Tạo môi trường và cơ hội để trẻ tự tin và bộc lộ năng lực của bản than;

- Phát hiện các năng lực nổi trội ở trẻ để có kế hoạch bồi dưỡng ở các giai đoạn tiếp theo;

- Tạo nguồn cho các HS có nguyện vọng vào hệ lớp A1 tại Tiểu học May Academy

3. Nội dung:

3.1. Phát triển các năng lực Toán học và tư duy:

Cung cấp một số kiến thức nền tảng cho trẻ như hiểu biết về chữ số và một số phép biến đổi đơn giản; cách tạo tập hợp; mối quan hệ số lượng giữa các nhóm đồ vật; định hướng trong không gian; biểu tượng về hình dạng và kích thước, mối quan hệ giữa các vật… Từ đó, phát triển kĩ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, cảm nhận không gian, suy luận, tưởng tượng và diễn đạt cho trẻ.

3.2. Phát triển các kĩ năng và năng lực ngôn ngữ Tiếng Việt - Tiếng Anh:

- 100% thời lượng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm chuẩn hoá khả năng phát âm.

- Bước đầu tiếp xúc với những kiến thức đa dạng bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Giúp học sinh 5 tuổi làm quen và tự tin hơn với môi trường ngôn ngữ mới thông qua các hình ảnh, hình khối, tự vựng, các bài hát, các hoạt động trò chơi. Khuyến khích học sinh sáng tạo, mạnh dạn thể hiện, phát triển 03 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC trong môi trường tiếng Anh

- Khuyến khích học sinh làm dự án cá nhân thông qua các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình và cuộc sống xung quanh.

- Phát triển vốn từ, khả năng trình bày mạch lạc, khả năng tự tin nói trước đám đông. Bước đầu rèn kĩ năng viết nét, con chữ,.. ở môn Tiếng Việt

3.3. Trang bị kỹ năng sống cho bé (Triển khai khi bé học trực tiếp tại trường):

Rèn cho bé kỹ năng tự phục vụ bản thân như: tự vệ sinh cá nhân, đi vệ sinh đúng nơi quy định. Các kỹ năng về học tập, để đồ đúng nơi quy định; mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tôn trọng và hợp tác với bạn bè, nhận biết cảm xúc của người khác, kỹ năng giao tiếp.

3.4. Phát triển kĩ năng vận động thể thao (Triển khai khi bé học trực tiếp tại trường):

Trẻ được tham gia các hoạt động vận động thông qua các trò chơi, các hoạt động thể thao ngoài trời, làm quen, thử sức và khám phá khả năng qua môn bóng rổ cũng như các hoạt động vận động khác nhằm tăng cường và phát triển thể chất.

4. Thời lượng:  100 giờ (Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh)

- Với 3 môn: Phát triền Ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Việt, hình thành và phát triển các năng lực toán học và tư duy logic: trong đó 50 giờ Tiếng Anh, 50 giờ Toán + Tiếng Việt.

- Với các môn Thể thao, nghệ thuật, bồi dưỡng giá trị sống, làm quen với các hoạt động trường tiểu học: Triển khai tích hợp cùng Chương trình của trường mầm non khi trẻ được phép của các cơ quan chủ quản cho đi học trực tiếp tại trường.

5. Giáo viên:

- 100% các giờ rèn và phát triển năng lực toán và tư duy logic, phát triển năng lực ngôn ngữ tiếng Việt do GV lớp 1 May Academy giảng dạy;

- 100% các giờ Tiếng Anh do Giáo viên nước ngoài của Tiểu học May Academy giảng dạy.

6. Khai giảng: Thứ Năm, Ngày 16/12/2021

7. Lịch học: 19h30 - 20h40 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.

8. Hình thức – học phí:

- Học online: Học phí 2.500.00 VNĐ

- Học offline: Áp dụng mức học phí hiện hành của trường mầm non May.

9. Thời gian đăng ký: Từ ngày 08/12/2021 đến 12/12/2021.  

(CMHS đăng kí theo link trường mầm non gửi kèm).

10. Thông tin ưu đãi ưu tiên dành riêng cho học sinh 2016 là học sinh của trường Mầm Non May:

- Nội dung ưu đãi: Miễn 01 tháng học phí cơ bản (2.000.000đ)

* Lưu ý: Chỉ áp dụng cho học sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 - Ngày 08/01/2022 và được trừ trực tiếp vào tháng học đầu tiên, năm học 2022 – 2023.

-----------------------------

Hotline: 093 993 2688
Email: info@may.edu.vn
Website: may.edu.vn